Lâu đài của tỷ phú Ninh Bình lên báo Tây

.

Xuất hiện trên trang nước ngoài Odditycentral, tòa lâu đài có tên Thành Thắng (sát quốc lộ 1 thuộc địa phận Gia Viễn, Ninh Bình) gây ấn tượng với phong cách châu Âu vô cùng ngoạn mục.Lâu đài nằm trên khu đất rộng 2.000m2, mặt tiền dài 60m.Chủ sở hữu của tòa lâu đài là ông Đỗ Văn Tiến, một doanh nhân 52 tuổi. Khu đất mà ngôi nhà được xây dựng, ban đầu là một cái ao.Ước tính, tòa lâu đài ngốn khoảng 1.000 tấn sắt, 4.000-5.000 tấn xi măng và hàng chục ngàn tấn cát và gạch.Vị đại gia được cho là đã bỏ ra khoảng 300 đến 400 tỷ đồng để hiện thực hóa ước mơ sống trong một tòa lâu đài phương Tây.Dù nội thất chưa hoàn thành nhưng mặt ngoài của tòa nhà cực kỳ xa hoa và lộng lẫy. Tòa nhà chính cao 6 tầng và có diện tích 1.700 m2.Bên dưới là tầng ngầm chia thành 3 khu. Một khu để xe rộng 700 m2 chứa 30 ô tô, một khu để xe khác rộng 500 m2 chứa được 20 ô tô và một khán phòng dành cho việc biểu diễn ca nhạc."Lâu đài Thành Thắng" được coi là dự án kiến trúc ấn tượng nhất tỉnh Ninh Bình.Trên cùng là kiến trúc mái vòm độc đáo.Ngoài ra, công trình còn có nhiều phần được ốp đá Tây Ba Nha. Nguồn ảnh: Zing.Video: Bên trong lâu đài của thế kỷ 21. Nguồn: Youtube.

Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay
Xuất hiện trên trang nước ngoài Odditycentral, tòa lâu đài có tên Thành Thắng (sát quốc lộ 1 thuộc địa phận Gia Viễn, Ninh Bình) gây ấn tượng với phong cách châu Âu vô cùng ngoạn mục.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-2
Lâu đài nằm trên khu đất rộng 2.000m2, mặt tiền dài 60m.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-3
Chủ sở hữu của tòa lâu đài là ông Đỗ Văn Tiến, một doanh nhân 52 tuổi. Khu đất mà ngôi nhà được xây dựng, ban đầu là một cái ao.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-4
Ước tính, tòa lâu đài ngốn khoảng 1.000 tấn sắt, 4.000-5.000 tấn xi măng và hàng chục ngàn tấn cát và gạch.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-5
Vị đại gia được cho là đã bỏ ra khoảng 300 đến 400 tỷ đồng để hiện thực hóa ước mơ sống trong một tòa lâu đài phương Tây.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-6
Dù nội thất chưa hoàn thành nhưng mặt ngoài của tòa nhà cực kỳ xa hoa và lộng lẫy.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-7
Tòa nhà chính cao 6 tầng và có diện tích 1.700 m2.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-8
Bên dưới là tầng ngầm chia thành 3 khu. Một khu để xe rộng 700 m2 chứa 30 ô tô, một khu để xe khác rộng 500 m2 chứa được 20 ô tô và một khán phòng dành cho việc biểu diễn ca nhạc.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-9
"Lâu đài Thành Thắng" được coi là dự án kiến trúc ấn tượng nhất tỉnh Ninh Bình.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-10
Trên cùng là kiến trúc mái vòm độc đáo.
Lau dai cua ty phu Ninh Binh len bao Tay-Hinh-11
Ngoài ra, công trình còn có nhiều phần được ốp đá Tây Ba Nha. Nguồn ảnh: Zing.
Video: Bên trong lâu đài của thế kỷ 21. Nguồn: Youtube.
Nguồn: kienthuc.net.vn