Hà Nội: Ảnh soi chi tiết loạt công trình trái phép trên đất nông nghiệp phường Định Công

.

Như Kiến Thức đã đưa tin, người dân sinh sống tại phường Định Công (Hoàng Mai, TP Hà Nội) đang bức xúc trước việc mấy tháng nay trên địa bàn phường tái diễn tình trạng hàng loạt công trình xây dựng đua nhau “mọc như nấm” trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng vẫn tồn tại một cách khó hiểu. Ảnh chụp hàng loạt công trình nhà xưởng xây mới, nằm sát nhau trong ngõ 200 Trần Điền.Theo phản ánh, tình trạng các công trình trái phép trên đất nông nghiệp phường Định Công không phải mới xuất hiện mà đã có từ nhiều năm trước. Đến nay, tình trạng tái diễn trở lại và trở nên “sôi động”, rầm rộ hơn. Nhiều nhà xưởng quây tôn kín mít, công trình nhà kiên cố và bãi xe dựng tràn lan được thấy rõ ở ngõ 200 Trần Điền.Điểm hình nhất của tình trạng này là ở một số thửa đất trong ngõ 220 Trần Điền có dấu hiệu được san lấp mặt bằng để chuẩn bị xây dựng các công trình lớn nhỏ kiên cố!?!. “Các chú cứ chờ mà xem một thời gian nữa là khu này đầy nhà xây lên”, một người dân nhấn mạnh khi chia sẻ cùng phóng viên.Tại ngõ 232 Trần Điền, ở ngoài ngõ treo một tấm biển với nội dung rất rõ ràng, chỉn chu: “UBND phường Định Công nghiêm cấm san lấp, đổ phế thải, xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng”. Nhưng đi vào bên trong ngõ, chỉ cách biển cấm khoảng 5m là hình ảnh hoàn toàn khác. “Trước chỗ này có hộ sai phạm bị phường phá rồi nhưng làm cho có ý mà. Giờ lại xây đầy ra đấy sao không đi xử lý”, người dân thắc mắc.Xung quanh khu vực hồ Đầm Sòi cũng có nhiều ngôi nhà vừa mới hoàn thành không lâu, quy mô từ 2 đến 4 tầng. Ngoài ra tại khu vực hồ Đầm Sòi đang có một bãi trông giữ xe ô tô rộng trên 100m2, được lợp mái tôn, dựng hàng rào bảo vệ rất kiên cố. Bãi xe này cũng nằm khá sát so bờ hồ Đầm Sòi và chưa được cấp phép hoạt động.Ngõ 46 Định Công Hạ và ngách 192/173 Lê Trọng Tấn, hàng loạt công trình nhà ở kiên cố với đủ quy mô khác nhau cũng vừa xây xong, và nằm san sát nhau.Những thửa đất vốn dĩ trước đó được trồng rau nay nhanh chóng được phân lô dựng nhà kiên cố.Những ngôi nhà mới xây kiên cố nằm xen lẫn với ruộng rau đã được phân lô.Thửa ruộng hiện đã được phân lô một cách rõ ràng.Những ngôi nhà kiên cố xây dựng tràn lan. Trước hiện trạng này, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Định Công. Lãnh đạo phường sẽ nói gì? Kiến Thức tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở loạt bài viết sau.

Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong
Như Kiến Thức đã đưa tin, người dân sinh sống tại phường Định Công (Hoàng Mai, TP Hà Nội) đang bức xúc trước việc mấy tháng nay trên địa bàn phường tái diễn tình trạng hàng loạt công trình xây dựng đua nhau “mọc như nấm” trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng vẫn tồn tại một cách khó hiểu. Ảnh chụp hàng loạt công trình nhà xưởng xây mới, nằm sát nhau trong ngõ 200 Trần Điền.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-2
Theo phản ánh, tình trạng các công trình trái phép trên đất nông nghiệp phường Định Công không phải mới xuất hiện mà đã có từ nhiều năm trước. Đến nay, tình trạng tái diễn trở lại và trở nên “sôi động”, rầm rộ hơn. Nhiều nhà xưởng quây tôn kín mít, công trình nhà kiên cố và bãi xe dựng tràn lan được thấy rõ ở ngõ 200 Trần Điền.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-3
Điểm hình nhất của tình trạng này là ở một số thửa đất trong ngõ 220 Trần Điền có dấu hiệu được san lấp mặt bằng để chuẩn bị xây dựng các công trình lớn nhỏ kiên cố!?!. “Các chú cứ chờ mà xem một thời gian nữa là khu này đầy nhà xây lên”, một người dân nhấn mạnh khi chia sẻ cùng phóng viên.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-4
Tại ngõ 232 Trần Điền, ở ngoài ngõ treo một tấm biển với nội dung rất rõ ràng, chỉn chu: “UBND phường Định Công nghiêm cấm san lấp, đổ phế thải, xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng”. Nhưng đi vào bên trong ngõ, chỉ cách biển cấm khoảng 5m là hình ảnh hoàn toàn khác. “Trước chỗ này có hộ sai phạm bị phường phá rồi nhưng làm cho có ý mà. Giờ lại xây đầy ra đấy sao không đi xử lý”, người dân thắc mắc.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-5
Xung quanh khu vực hồ Đầm Sòi cũng có nhiều ngôi nhà vừa mới hoàn thành không lâu, quy mô từ 2 đến 4 tầng. Ngoài ra tại khu vực hồ Đầm Sòi đang có một bãi trông giữ xe ô tô rộng trên 100m2, được lợp mái tôn, dựng hàng rào bảo vệ rất kiên cố. Bãi xe này cũng nằm khá sát so bờ hồ Đầm Sòi và chưa được cấp phép hoạt động.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-6
Ngõ 46 Định Công Hạ và ngách 192/173 Lê Trọng Tấn, hàng loạt công trình nhà ở kiên cố với đủ quy mô khác nhau cũng vừa xây xong, và nằm san sát nhau.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-7
Những thửa đất vốn dĩ trước đó được trồng rau nay nhanh chóng được phân lô dựng nhà kiên cố.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-8
Những ngôi nhà mới xây kiên cố nằm xen lẫn với ruộng rau đã được phân lô.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-9
Thửa ruộng hiện đã được phân lô một cách rõ ràng.
Ha Noi: Anh soi chi tiet loat cong trinh trai phep tren dat nong nghiep phuong Dinh Cong-Hinh-10
Những ngôi nhà kiên cố xây dựng tràn lan. Trước hiện trạng này, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Định Công. Lãnh đạo phường sẽ nói gì? Kiến Thức tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở loạt bài viết sau.
Nguồn: kienthuc.net.vn